We make it happen. Simply because we can.

Định cư Úc - Diện tay nghề

Mục đích của chương trình này là để thu hút nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao đến làm việc và định cư tại Úc. Là dạng visa phổ biến nhất để định cư Úc.

Có nhiều dòng visa diện tay nghề để bạn xem xét:


Diện tay nghề độc lập - Skilled Independent, Subclass 189

Là loại visa thường trú vĩnh viễn , không yêu cầu phải bảo lãnh bởi thân nhân hoặc tiểu bang/chính phủ.


Diện tay nghề được bảo lãnh - Skilled Nominated, Subclass 190

Là loại visa thường trú vĩnh viễn, đòi hỏi phải được bảo lãnh bởi một tiểu bang của chính phủ Úc.


Diện tay nghề vùng chỉ định (tạm trú) - Skilled Regional Provisional, Subclass 489

Đây là visa tạm trú 4 năm, cho phép bạn sống, làm việc ở những vùng nhất định của Úc. Bạn cần được bảo lãnh bởi người thân ở Úc sống trong vùng, hoặc bởi một tiểu bang của chính phủ.


Diện làm việc do công ty bảo lãnh (tạm trú) - Employer-sponsored, Subclass 457

Để đạt được visa này, bạn phải sống trong vùng được chỉ định của Úc suốt 2 năm và làm việc toàn thời gian ở đó ít nhất 12 tháng.Tiêu chuẩn chung định cư diện tay nghề

Trước khi nộp hồ sơ định cư diện tay nghề, bạn cần chắc chắn đã hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn mà diện visa yêu cầu. Những tiêu chuẩn căn bản bao gồm:

  • Tuổi: Bạn cần ở độ tuổi từ 18 đến 49 tại thời điểm nộp đơn.
  • Khả năng tiếng Anh: Bạn cần phải tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh để đạt trình độ yêu cầu (cho từng dòng visa khác nhau).
  • Đánh giá trình độ chuyên môn: Tất cả các ứng viên cần phải trãi qua đánh giá kỹ năng, trình độ chuyên môn ngành nghề của mình. Tiêu chuẩn đánh giá các kỹ năng khác nhau tùy theo nghề nghiệp, và được thẩm định bởi các cơ quan có thẩm quyền đại diện cho chính phủ Úc. Trong hầu hết các trường hợp, việc đánh giá kỹ năng sẽ được dựa trên trình độ của ứng viên và kinh nghiệm làm việc.
  • Điểm đánh giá: Bạn cần phải đạt hoặc vượt điểm quy định (pass mark) trong bảng điểm định cư tay nghề để hội đủ điều kiện nộp hồ sơ.
  • SkillSelect: Tất cả các ứng viên cần phải thực hiện hồ sơ qua hệ thống SkillSelect (Lựa chọn Kỹ năng) trước khi được nộp đơn xin thị thực, việc này bao gồm bước bày tỏ nguyện vọng (EOI: Expression of Interest) và kế đến là nhận được lời mời nộp hồ sơ từ Bộ Di Trú.

Danh sách ngành nghề có thể định cư Úc

Các ngành nghề áp dụng cho visa độc lập, thân nhân bảo lãnh, sinh viên tốt nghiệp tại Úc.

Các ngành nghề áp dụng cho visa có bảo lãnh bang, có công ty/doanh nghiệp Úc bảo lãnh.

 

Liên hệ với chúng tôi:

Email: admin@doslink.com.vn
Facebook: www.facebook.com/doslinkvietnam
Telephone:

  • (Vietnam) +84 28 3620 9007
  • (Australia) +61 479 037 682Tại sao bạn nên tư vấn với Doslink?

Có khá nhiều dòng visa khác nhau và có độ phức tạp nhất định. Nếu bạn có phương án và lựa chọn đúng ngay từ đầu, bạn sẽ có cơ hội đạt điểm đánh giá (point test) cao nhất, thời gian hồ sơ nhanh nhất và khả năng đạt được bảo lãnh của tiểu bang tốt nhất.

Đó là những gì Doslink có thể giúp bạn - tư vấn cho bạn phương án hồ sơ tối ưu, và thực hiện hồ sơ chính xác, trách nhiệm.