We make it happen. Simply because we can.

Diện Đầu tư Trái phiếu Chính phủ – Subclass 188b

Visa 188b – Diện đầu tư trái phiếu chính phủ thuộc dòng visa Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo (Business Innovation and Investment Provisional Visas) dành cho những nhà đầu tư có kinh ngiệm đầu tư và/hoặc quản lý đầu tư thành công ở Việt Nam có khả năng và mong muốn đầu tư và định cư ở Úc.

Thời hạn và điều kiện

Đây là loại visa tạm trú 4 năm.
Sau 4 năm đầu tư vào trái phiếu chính phủ như cam kết trong visa ban đầu thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn loại subclass 888 – Visa Thường Trú Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo.


Bảo lãnh Bang - State/Territory Nomination

Bạn phải xác định tiểu bang mình muốn đến đầu tư và định cư, và cần được bang đó chấp thuận bảo lãnh/tiến cử trước khi nộp hồ sơ visa định cư vào Bộ Di Trú Úc.

Úc có các bang và vùng lãnh thổ như sau: Victoria (Melbourne) - New South Wales (Sydney) - Australian Capital Territory (Canberra) - Tasmania (Hobart) - Queensland (Brisbane) - South Australia (Adelaide) - Western Australia (Perth) - Northern Territory (Darwin).


Các tiêu chí chung của dòng Visa Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo
 • Cần có bang bảo lãnh/tiến cử.
 • Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect - Lựa chọn Kỹ năng.
 • Dưới 55 tuổi.
 • Vượt qua thang điểm đánh giá 65 điểm của chính phủ Úc.
 • Có quá trình đầu tư và kinh doanh thành công ở Việt Nam.

Tiêu chí riêng cho Diện Đầu tư (trái phiếu chính phủ) – Subclass 188b

Bạn có thể là chủ doanh nghiệp hoặc là không, nhưng cần phải có kinh nghiệm làm ăn, đầu tư để có thể nộp hồ sơ diện đầu tư trái phiếu chính phủ. Điều kiện cơ bản của visa này là bạn sẽ đầu tư một khoản tài chính là 1,5 triệu đôla Úc vào trái phiếu của chính phủ Úc (của bang hay vùng lãnh thổ nơi bạn sẽ định cư).

Bạn cần đạt các yêu cầu tối thiểu sau để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ diện đầu tư trái phiếu chính phủ - Subclass 188b:

 • Có tổng tài sản cá nhân (kể cả vốn góp đầu tư, kinh doanh) ít nhất là 2,25 triệu đôla Úc.
 • Cam kết sẽ một khoản đầu tư là 1,5 triệu đôla Úc vào trái phiếu chính phủ của bang hay vùng lãnh thổ nơi mình sẽ định cư.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực đầu tư và thể hiện kỹ năng tốt trong việc quản lý các khoản đầu tư sinh lợi.
 • Trong 5 năm gần nhất có ít nhất 1 năm, bạn có tham gia quản lý, đầu tư:
  • Một doanh nghiệp, trong đó bạn nắm giữ số cổ phần ít nhất là 10%.
  • Hoặc, quản lý những khoản “đầu tư hợp lệ - eligible investments" trị giá ít nhất tương đương 1,5 triệu đôla Úc.

Lưu ý rằng, lập hồ sơ định cư diện đầu tư, kinh doanh là quá trình khá phức tạp, và việc xác định bạn có cơ hội cao để đạt một diện visa hay không có thể không đơn giản. Mặt khác, rất có thể bạn đủ chuẩn để đáp ứng được nhiều hơn một diện visa.

Cho nên, nếu bạn muốn kiểm tra, đánh giá đúng mức độ đáp ứng hồ sơ của mình hoặc bạn muốn chúng tôi hổ trợ bạn lập hồ sơ định cư, vui lòng đặt hẹn tư vấn bằng email: doslink@doslink.com.au hay thông qua trang web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sắp xếp xác nhận cuộc hẹn, và sẽ tư vấn cho bạn phương án tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh riêng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi:

Email: admin@doslink.com.vn
Facebook: www.facebook.com/doslinkvietnam
Telephone:

 • (Vietnam)    0918 375 365
                        +84 28 3620 9007
 • (Australia) +61 479 037 682


Tại sao bạn nên tư vấn với Doslink?

Có khá nhiều dòng visa khác nhau và có độ phức tạp nhất định. Nếu bạn có phương án và lựa chọn đúng ngay từ đầu, bạn sẽ có cơ hội đạt điểm đánh giá (point test) cao nhất, thời gian hồ sơ nhanh nhất và khả năng đạt được bảo lãnh của tiểu bang tốt nhất.

Đó là những gì Doslink có thể giúp bạn - tư vấn cho bạn phương án hồ sơ tối ưu, và thực hiện hồ sơ chính xác, trách nhiệm.