We make it happen. Simply because we can.

Diện Đầu tư Kinh doanh – Subclass 188a

Visa 188a – Diện đầu tư kinh doanh thuộc dòng visa Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo (Business Innovation and Investment Provisional Visas) dành cho những cổ đông lớn, các chủ doanh nghiệp có mong muốn kinh doanh, làm ăn và định cư ở Úc.


Thời hạn và điều kiện

Đây là loại visa tạm trú 4 năm.
Trong thời hạn tạm trú 4 năm, bạn đã thực hiện các cam kết đầu tư, kinh doanh như yêu cầu của visa ban đầu thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn loại subclass 888 – Visa Thường Trú Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo.
Nếu cần, bạn có thể được phép gia hạn visa thêm 2 năm, như vậy tổng cộng thời gian là 6 năm để thực hiện các cam kết đầu tư kinh doanh ban đầu.


Bảo lãnh Bang - State/Territory Nomination

Bạn phải xác định tiểu bang mình muốn đến kinh doanh và định cư, và cần được bang đó chấp thuận bảo lãnh/tiến cử trước khi nộp hồ sơ visa định cư vào Bộ Di Trú Úc.

Úc có các bang và vùng lãnh thổ như sau: Victoria (Melbourne) - New South Wales (Sydney) - Australian Capital Territory (Canberra) - Tasmania (Hobart) - Queensland (Brisbane) - South Australia (Adelaide) - Western Australia (Perth) - Northern Territory (Darwin).


Các tiêu chí chung của dòng Visa Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo:
 • Cần có bang bảo lãnh/tiến cử.
 • Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect - Lựa chọn Kỹ năng.
 • Dưới 55 tuổi.
 • Vượt qua thang điểm đánh giá 65 điểm của chính phủ Úc.
 • Có quá trình đầu tư và kinh doanh thành công ở Việt Nam.

Tiêu chí riêng cho Diện Đầu tư Kinh doanh – Subclass 188a

Visa này phù hợp với đối tượng là chủ doanh nghiệp, hay là cổ đông có số vốn góp đáng kể, có tham gia quản trị doanh nghiệp. Điều kiện cơ bản của visa này bạn sẽ mở ra một công việc làm ăn, kinh doanh ở Úc hoặc mua lại một cơ sở kinh doanh đang có sẵn.

Bạn cần đạt các yêu cầu tối thiểu sau để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ diện đầu tư kinh doanh - Subclass 188a:

 • Doanh số của doanh nghiệp hay công ty bạn làm chủ đạt ít nhất 500.000 đôla Úc (khoảng 9 tỷ đồng, căn cứ tỷ giá hiện tại) trong những năm gần đây.
 • Có tổng tài tài sản cá nhân ít nhất là 800.000 đôla Úc.

Lưu ý rằng, lập hồ sơ định cư diện đầu tư, kinh doanh là quá trình khá phức tạp, và việc xác định bạn có cơ hội cao để đạt một diện visa hay không có thể không đơn giản. Mặt khác, rất có thể bạn đủ chuẩn để đáp ứng được nhiều hơn một diện visa.

Cho nên, nếu bạn muốn kiểm tra, đánh giá đúng mức độ đáp ứng hồ sơ của mình hoặc bạn muốn chúng tôi hổ trợ bạn lập hồ sơ định cư, vui lòng đặt hẹn tư vấn bằng email: admin@doslink.com.vn hay thông qua trang web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sắp xếp xác nhận cuộc hẹn, và sẽ tư vấn cho bạn phương án tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh riêng của bạn để xúc tiến hồ sơ.

Liên hệ với chúng tôi:

Email: admin@doslink.com.vn
Facebook: www.facebook.com/doslinkvietnam
Telephone:

 • (Vietnam)    0918 375 365
                        +84 28 3620 9007
 • (Australia) +61 479 037 682


Tại sao bạn nên tư vấn với Doslink?

Có khá nhiều dòng visa khác nhau và có độ phức tạp nhất định. Nếu bạn có phương án và lựa chọn đúng ngay từ đầu, bạn sẽ có cơ hội đạt điểm đánh giá (point test) cao nhất, thời gian hồ sơ nhanh nhất và khả năng đạt được bảo lãnh của tiểu bang tốt nhất.

Đó là những gì Doslink có thể giúp bạn - tư vấn cho bạn phương án hồ sơ tối ưu, và thực hiện hồ sơ chính xác, trách nhiệm.